Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 038 590 8282

Hướng dẫn phân biệt, đọc thông số và cách chọn cáp mạng lan phù hợp

Bài viết đề cập đến vấn đề Tốc độ truyền dẫn của cáp LAN, Các thông số ghi trên vỏ cáp và Một số cách nhận biết cáp LAN đạt chất lượng để giúp bạn chon được loại cáp LAN phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình
Giá bán: Vui lòng liên hệ
(Gọi điện, chat Zalo nhận báo giá rẻ hơn)
Sản phẩm chính hãng ®
Code: #4655
Tình trạng: Có hàng
Hà Nội: 024.22255666 Di động: 038 590 8282
TP.HCM: 028.62959919 Di động: 0978 266 232
Nhận báo giá: lienhe@hopnhatgroup.com
Hợp Nhất Group Since 2010 UY TÍN, DANH TIẾNG
[ Hà Nội ] Liền kề TT17-B4 Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
[ Hồ Chí Minh ] 108/1/6 Khu Biệt Thự Làng Hoa, đường số 10, Gò Vấp.
Hiện nay, khi có nhu cầu kết nối mạng Internet cho máy tính hoặc tạo mạng nội bộ LAN, phần lớn người dùng đến cửa hàng bán linh kiện máy tính mua cáp LAN mà không quan tâm đến tính năng và chất lượng của cáp. Trên thực tế, mỗi loại cáp LAN dùng cho những nhu cầu hay vị trí lắp đặt khác nhau, và nếu cáp không đảm bảo chất lượng thì tốc độ truyền dữ liệu qua cáp này sẽ bị ảnh hưởng.
Hướng dẫn chọn cáp mạng
Hình ảnh cáp mạng Cat6

Tốc độ truyền dẫn của cáp LAN

Đây là yếu tố chính của cáp LAN trong việc phân chia loại cáp. Theo lịch sử phát triển cáp LAN, loại cáp LAN có tốc độ truyền dẫn cao nhất là Cat7a hỗ trợ tốc độ truyền dẫn đến 1000 Mbps (tức là 1000 mega-bit mỗi giây, hay 125 mega-byte mỗi giây), hay còn gọi là loại cáp hỗ trợ tốc độ giga-bit (Gbps) dùng cho các thiết bị mạng đời mới vốn dĩ hỗ trợ tốc độ Gbps. Cách viết 1000 Mbps hay 1000 Mb/s là như nhau.
Trước loại cáp Cat7a là các loại cáp có tốc độ thấp hơn. Đó là, Cat3 (16 Mbps), Cat4 (20 Mbps), Cat5 (100 Mbps), Cat5e (100 Mbps), Cat6 (250 Mbps), Cat6a (250 Mbps), Cat7 (600 Mbps). Trong đó, cáp Cat5 có tốc độ truyền tải 100 Mbps là loại cáp mà chúng ta thường dùng trong mạng LAN hay kết nối giữa modem ADSL với máy tính qua cổng RJ-45. Mặc dù cùng tốc độ 100 Mbps nhưng loại Cat5e hỗ trợ chế độ song công nên được xem là loại cáp cao cấp hơn Cat5 và giá của nó vì thế mà cũng khá cao, ít được dùng. Tuy nhiên dù là loại cáp nào đi chăng nữa thì độ dài tối đa của cáp LAN xoắn đôi là 100 m.

Các thông số ghi trên vỏ cáp

Khi nhìn kỹ sợi cáp LAN, bạn sẽ thấy khá nhiều nhóm ký tự, mỗi nhóm ký tự thường đặc trưng cho một đặc điểm của cáp.
UTP là loại cáp không có lớp chống nhiễu cho tín hiệu truyền dẫn, STP thì có lớp chống nhiễu.
MPP hay CMP (có thể ghi kèm theo phương pháp thử nghiệm UL910 hay CSA FT16) là loại cáp dùng để đi trên trần nhà.
MPR hoặc CMR (và cũng có thể ghi kèm UL1666 nhằm thể hiện phương pháp thử nghiệm) có trên vỏ các loại cáp đi giữa các tầng.
Nếu không phải là loại cáp đặc chủng thì trên vỏ cáp thường có một trong số các nhóm ký tự MPG, CMG, MP, CM, cho biết đây là loại cáp bình thường.
Ngoài ra, một số ít loại cáp có ghi nhóm ký tự CMUC để chỉ rõ đây là loại cáp dùng để đi dưới thảm trải sàn.
Đối với việc truyền dữ liệu giữa các máy tính trong mạng LAN và người dùng không truyền tải lượng dữ liệu lớn, hay không đo tốc độ truyền dữ liệu, các nhóm ký tự ghi trên vỏ cáp không có nhiều giá trị. Nhưng nếu dùng để truyền tín hiệu hình ảnh lấy từ camera (webcam) đặt ở xa về máy tính điều khiển hay màn chiếu thì việc xem kỹ các nhóm ký tự trên vỏ cáp và chọn đúng loại cáp sẽ cho hình ảnh rõ và ít bị nhiễu tín hiệu.

Một số cách nhận biết cáp LAN đạt chất lượng

Theo ông Johnson Ho, thuộc nhóm nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới của Công ty Vĩnh Khánh (đơn vị sản xuất cáp LAN ở Việt Nam đạt chuẩn UL và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản), cáp LAN đạt chất lượng truyền dẫn thường có các đặc điểm: “Vỏ ngoài láng mịn, tròn đều, màu sắc không bị pha trộn. Lớp nhựa cách điện của mỗi sợi dây dẫn nhỏ bên trong sợi cáp cũng phải láng mịn, không bị pha màu và không lệch tâm. Thân cáp có in ký hiệu về độ dài dây cáp và sai số nhỏ hơn 0,3%. Khi bóc các sợi dây truyền dẫn bên trong dây cáp, bạn sẽ thấy chúng có độ sáng bóng và tròn đều...”.
Ngoài việc chọn loại cáp đảm bảo chất lượng để đạt tốc độ truyền dẫn tối đa, bạn cũng cần chọn loại cáp có vỏ ngoài là nhựa PE, được bơm dầu bên trong hoặc có băng chống thấm để đi ngoài trời, thay vì chọn loại rẻ tiền có vỏ ngoài tạo từ nhựa PVC dùng để lắp trong nhà. Và một điều đơn giản, muốn mạng LAN đạt tốc độ Gbps, bạn phải sắm tất cả các thiết bị mạng liên quan chứ việc đổi từ cáp 100 Mbps lên 1000 MBps thôi là chưa đủ.
Nếu bạn là người đang có nhu cầu lắp đặt một hệ thống mạng, hệ thống camera cho gia đình, cơ quan, nhà xưởng và đang tìm kiếm các thiết bị phù hợp thì hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn miễn phí, hỗ trợ 24/7
Hợp Nhất chuyên cung cấp các thiết bị mạng, vật tư điện nhẹ, lắp đặt Camera quan sát chất lượng cao với giá thành cạnh tranh nhất thị trường!
Anh Tuấn Pro - thegioilinhphukien.com

    ĐẶT MUA SẢN PHẨM

    Hà Nội: 024.22255666 - Hồ Chí Minh: 028.62959899
    Hotline hỗ trợ: 0981 558 668
    Email đặt hàng: lienhe@hopnhatgroup.com

Mục Lục Hướng dẫn phân biệt, đọc thông số và cách chọn cáp mạng lan phù hợp

Tại sao bạn nên mua Hướng dẫn phân biệt, đọc thông số và cách chọn cáp mạng lan phù hợp tại Hợp Nhất?
Hợp Nhất nhà phân phối Hướng dẫn phân biệt, đọc thông số và cách chọn cáp mạng lan phù hợp uy tín, danh tiếng 10 năm qua trên thị trường. Sản phẩm Hướng dẫn phân biệt, đọc thông số và cách chọn cáp mạng lan phù hợp được phân phối bởi Hợp Nhất đều là sản phẩm chính hãng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh xuất xứ và chất lượng (CO,CQ). Để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng trôi nổi trên thị trường cách tốt nhất là mua từ nhà phân phối uy tín. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp thông tin về sản phẩm Hướng dẫn phân biệt, đọc thông số và cách chọn cáp mạng lan phù hợp chính hãng.
Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp 100 lần nếu phát hiện sản phẩm Hướng dẫn phân biệt, đọc thông số và cách chọn cáp mạng lan phù hợp kém chất lượng từ Thegioilinhphukien.com
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0981 558 668
lienhe@hopnhatgroup.com
Mua sản phẩm Hướng dẫn phân biệt, đọc thông số và cách chọn cáp mạng lan phù hợp tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị mạng uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Cam kết của Hợp Nhất Group
Báo giá Hướng dẫn phân biệt, đọc thông số và cách chọn cáp mạng lan phù hợp chính hãng
Giao Hướng dẫn phân biệt, đọc thông số và cách chọn cáp mạng lan phù hợp toàn quốc