Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 038 590 8282

Dây nhảy quang Single mode, Multimode SC, LC, FC Simplex, Duplex

4.9/ 5

Dây nhảy quang là thiết bị giúp truyền tải nhanh các tín hiệu chuyển đổi giữa các thiết bị như hộp ODF, Module quang, Bộ chuyển đổi quang điện hay các phụ kiện quang như đầu nối quang Adapter..một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được tốc độ truyền tải. Dây nhảy quang giá rẻ nói chung thường có chiều dài 3m, 5m, 10m, 15m, 20m... hoặc có thể sản xuất theo đơn đặt hàng theo yêu cầu của khách hàng.

Các loại dây nhảy quang phổ biến hiện nay

Dây nhảy quang có rất nhiều mẫu mã cũng như tính chất truyền tải và hoạt động khác nhau. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã dây nhảy quang chính hãng với hệ thống mã khác nhau.

  1. Thiết bị này được phân ra nhiều loại với dòng sản phẩm, loại sợi, loại đầu nối.
  2. Dòng sản phẩm sẽ chia dây nhảy quang thành 2 loại là dây nhảy om2 trong đó có dây singlemode và multimode và dây nhảy quang om3.
  3. Loại sợi dây nhảy chia thành 2 loại: Sợi đôi Duplex hoặc sợi đơn Simplex Các đầu bấm của dây nhảy quang có rất nhiều đầu cắm như: SC, LC, ST, FC.... Khối lượng nhỏ nhẹ, dễ dàng sử dụng - plug and play, Tuân theo các chuẩn JSC, IEC, Bellcore, TelcordiaTM GR-326 Tiêu chuẩn chống cháy UL94V-O

Dây nhảy quang Multimode SC Duplex

Hình ảnh: Dây nhảy quang Multimode SC Duplex

Cần lưu ý những gì khi sử dụng dây nhảy quang?

Được sử dụng như một chiếc cầu nối, dây nối tín hiệu quang giúp cho việc kết nối và truyền tải thông tin giữa các thiết bị trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Tuy nhiên, cũng chính bởi chúng có thể kết nối nhiều thiết bị khác nhau nên để sử dụng dây nhảy quang môt cách hiệu quả bạn cũng cần để một tới một số điểm như chúng tôi nêu ra ở dưới đây.

Dây nhảy quang LC Singlemode

Hình ảnh: Dây nhảy quang LC Singlemode 

Lựa chọn đúng loại dây mà mình cần có lẽ sẽ là yếu tố đơn giản nhất mà chúng ta nên chú ý tới. Thật vậy, khi mà nhu cầu sử dụng dây truyền tải tín hiệu quang bạn cần xác định được hệ thống của bạn đang sử dụng và số thiết bị đầu cuối dùng chuẩn Singlemode hay multimode, khoảng cách kết nối là bao nhiều mét, đầu kết nối là đầu gì?

Khi xác định tốt các yêu cầu trên sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những sự nhầm lẫn và triển khai lắp đặt dễ dàng hơn.

Tiếp theo bạn cần chú ý tới độ suy hao tín hiệu của dây nhảy cáp quang. Theo như tiêu chuẩn chung độ suy hao >0.5Db sẽ không thể đảm bảo được sự ổn định của đường truyền. Kết nối sẽ an toàn và tốt khi độ suy hao tín hiệu <0.2Db. Bởi vậy trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra trước các thông số để đảm bảo chất lượng đường truyền cho hệ thống.

Bạn cũng cần lưu ý rằng mỗi đầu nối dây truyền tín hiệu quang được thiết kế dạng cắm liền và số lần cắm là 10.000 lần nên tốt nhất nếu được hãy giảm thiểu việc rút ra cắm vào liên tục để điểm tiếp xúc quang không bị dính vụi.

Phân biệt dây nhảy quang như thế nào?

Trên thị trường đang sử dụng 3 loại dây nhảy cho cáp quang chính cho các ứng dụng truyền tải thông tin bao gồm dây nhảy Singlemode OM2, Multimode OM2 và Multimode OM3. Vậy làm thế nào để phần biệt được 3 loại dây này.

Dây nhảy quang Multimode OM3 SC LC

Hình ảnh: Dây nhảy quang Multimode OM3 SC LC

Màu sắc, có lẽ đây là cách đơn giản nhanh nhất để bạn có thể phân biệt các loại dây nhảy quang. Và bạn có thể dựa vào các bảng màu dưới đây:

Dây nhảy quang Singlemode : Màu vàng chanh - dây nhảy quang giá rẻ

Dây nhảy quang Multimode: Màu cam

Dây nhảy quang Multimode OM3: Màu xanh rêu

Chỉ cần ghi nhớ các màu sắc này là bạn đã có thể dễ dàng nhận biết và lựa chọn được loại dây mà mình cần rồi.

Mua dây nhảy quang chính hãng ở đâu?

Hiện nay, Hợp Nhất tự hào là nhà phân phối và cung cấp các loại dây nhảy quang đến từ các thương hiệu nổi tiếng nhất trong nghành như: DYSFO, Cablexa. 

Hãy đến với Hợp Nhất để được tư vấn cũng như hỗ trợ đầy đủ các phương án xây dựng hệ thống mạng nội bộ của khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng dây nhảy quang. Chúng tôi có tất cả các mẫu mã dây nhảy quang với đầy đủ các tiêu chuẩn thông số và các loại đầu bấm tương thích với đầy đủ các thiết bị. 

Tất cả các sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều tuân theo các chuẩn JSC, IEC, Bellcore, TelcordiaTM GR-326 Tiêu chuẩn chống cháy UL94V-O. Các sản phẩm đều có đầy đủ các giấy tờ hóa đơn xuất xưởng các giấy tờ chứng thực CO-CQ quy chuẩn để trình dự án công trình.

Một số tin tức liên quan

4 mẫu dây nhảy quang Singlemode bán chạy nhất năm 2018

Tính năng của dây nhảy quang Singlemode trong hệ thống mạng

Tìm hiểu khái niệm của thiết bị dây nhảy quang Singlemode

Có bao nhiêu loại dây nhảy quang Singlemode trên thị trường

Trang (1/1)  1 
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0981 558 668
lienhe@hopnhatgroup.com
Mua sản phẩm Thiết Bị Mạng tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị mạng uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Cam kết của Hợp Nhất Group
Báo giá Dây nhảy quang Single mode, Multimode SC, LC, FC Simplex, Duplex chính hãng