Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 038 590 8282

Adapter quang SC, LC, FC/UPC, APC Simplex, Duplex chất lượng, giá rẻ

4.9/ 5

Adapter quang là gì?

Adapter quang một loại phụ kiện quan trọng không thể thiếu trong các hệ thống mạng viễn thông hiện nay và chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của loại thiết bị này. Vậy Adapter quang là gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung ngắn dưới đây.

Adapter, Adapter quang hay đầu nối suy hao quang là những cái tên mọi người thường dùng để gọi loại phụ kiện này. Chúng có vai trò như một trạm trung chuyển thực hiện viếc kết nối đường truyền quang từ nhiều loại thiết bị quang khác như dây nối cáp quang hay dây nhảy cáp quang.

Đầu nối suy hao quang có nhiều loại để có thể tương thích với những thiết bị khác nhau, một số loại phổ biến quý khách hàng có thể xem chi tiết ở phần bên dưới.

Adapter quang có những loại nào?

Như đã nêu ở trên đầu nối Adapter có thể tương thích với nhiều thiết bị và bởi vậy khi sử dụng trong một hệ thống mạng viễn thông chúng sẽ được phân thành 2 dạng chính theo các chuẩn mạng sử dụng.

Đầu nối Adapter chuẩn UPC và đầu nối Adapter chuẩn APC . Đầu nối UPC sử dụng cho các hệ thống mạng quang quy mô nhỏ, còn APC thì sử dụng cho các hệ thống mạng GPON (mạng diện rộng).

Với mỗi chuẩn đều có một số kiểu đầu nối suy hao phổ biến như:

Đầu nối suy hao SC, đầu nối suy hao quang FC, đầu nối suy hao quang LC. Qúy khách hàng có thể quan sát những loại Adapter này như trong hình phía bên dưới.

Các loại Adapter quang phổ biến

Hình ảnh: Các loại Adapter quang phổ biến

Cấu tạo của Adapter quang

Adapter quang có cấu tạo 3 phần chính bao gồm:

Vỏ bọc: Hay cũng có thể gọi là phần thân của Adapter, chúng được làm từ chất liệu nhựa chuyên dụng có tính đàn hồi cao và là lớp áo giáp bảo vệ các điểm tiếp xúc quang bên trong. Ở trên thân có 1 lẫy bằng kim loại để cố định đầu nối chuyển đổi tín hiệu quang này vào với hộp phân phối quang ODF.

Nắp bịt đầu nối: Ở hai đầu của Adapter đều có những nắp bịt được làm bằng nhựa và công dụng chính của chúng là bảo vệ các đầu tiếp xúc quang khỏi xước và bụi.

Lõi chuyển đổi: Là một bộ phận nhỏ nằm bên trong đầu chuyển đổi quang được làm bằng xứ hoặc nhưa để nhận và truyền tín hiệu.

Đầu nối quang Adapter quan trọng như nào?

Một hệ thống mạng quang có thể hoạt động và truyền tải tín hiệu ổn định cần phải có sự kết nối của rất nhiều loại thiết bị khác nhau và Adapter là một trong số đó. Chính xác hơn là các thiết bị có kết nối được với nhau không phu thuộc rất nhiều vào đầu nối quang Adapter này.

Thông thường như trong một hệ thống chuyển đổi tín hiệu quang điện thiết bị này sẽ là cầu nối giữa dây hàn cáp quang và dây nhảy quang. Chúng giúp kết nối và tín hiệu được chuyển tới các thiết bị đầu cuối khác.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của Adapter với các hệ thống mạng viễn thông hiện nay.

Làm thế nào để phân biệt các đầu nối chuyển đổi tín hiệu quang?

Ở phần trên (mục 2) chúng tôi đã có phân loại và ở đây sẽ giúp quý khách hàng một số đặc điểm để nhận biết và phần biệt các loại đầu nối tín hiệu quang này.

Cũng tương tự như quy cách của các loại dây hàn và dây nhảy quang đầu nối Adapter cũng có thể phân biệt dựa vào màu sắc và đặc điểm của các đầu nối.

Phân biệt Adapter UPC và APC

Hình ảnh: Phân biệt Adapter UPC và APC

Với các loại Adapter chuẩn UPC sẽ có màu xanh dương và chuẩn APC sẽ có màu xanh lá cây. Qúy khách hàng có thể dễ dàng nhận biết 2 chuẩn này theo màu sắc của chúng như hình ảnh bên trên.

Ngoài ra, các loại đầu nối quang cũng có những điểm tương đồng. Bởi chúng được sử dụng để kết nối giữa các loai dây hàn và dây nhảy với nhau nên nếu 2 loai dây trên sử dụng đầu nào thì Adapter sẽ dùng đầu đó.

Điều đó cũng có nghĩa sẽ có 3 dạng chính: Đầu vuông to là đầu SC, đầu vuông nhỏ là đầu LC và đầu tròn là đầu FC.

Mua đầu nối tín hiệu Adapter ở đâu?

Hợp Nhất đơn vị chuyên phân phối thiết bị, linh phụ kiện quang chính hãng chất lượng cao, uy tín đang được tin tưởng và trở thành đối tác của hàng nghìn doanh nghiệp hiện nay.

Chúng tôi, mang tới giải pháp tối ưu hóa hệ thống với những sản phẩm chất lượng, có giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường và quan trọng hơn hết với uy tín đã tạo dựng được chúng tôi luôn cố gắng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Hợp Nhất tin rằng cũng sẽ trở thành đối tác bền vững với bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo các thông tin có trên Website nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ và đặt mua sản phẩm.

Trang (1/1)  1 
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0981 558 668
lienhe@hopnhatgroup.com
Mua sản phẩm Thiết Bị Mạng tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị mạng uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Cam kết của Hợp Nhất Group
Báo giá Adapter quang SC, LC, FC/UPC, APC Simplex, Duplex chất lượng, giá rẻ chính hãng