Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 038 590 8282
  • Tin tức giải pháp công nghệ

5 Ứng dụng hữu ích của Converter quang

Converter quang là thiết bị chuyển đổi tín hiệu quang điện được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống mạng viễn thông. Dưới đây Hợp Nhất xin gửi đến quý khách hàng những ứng dụng hữu ích của bộ sản phẩm Converter quang.

Top 5 ứng dụng tiêu biểu của converter quang G-Net

Converter quang G-Net hay bộ chuyển đổi quang điện G-Net là thiết bị chuyển đổi tín hiệu điện và tín hiệu ánh sáng ( tín hiệu quang), thường được ứng dụng trong các hệ thống mạng tiêu biểu hiện nay.
Converter quang chính hãng G-NET giá tốt tại Hợp Nhất
Hình ảnh: Converter quang hãng G-NET chất lượng cao, bảo hành dài hạn

1. Kết hợp một cách ăn ý 2 hay nhiều mạng nội bộ LAN

Converter quang kết nối nhiều mạng LAN
Hình ảnh: Converter quang kết nối nhiều mạng LAN nội bộ
Chỉ với 2 converter quang điện 1 cổng Ethernet đã có thể kết nối hai hoặc nhiều mạng nội bộ LAN với nhau trên nền cáp quang. Điều này vừa giúp cho việc quản lý hệ thống mạng của doanh nghiệp từ khu trung tâm đến các chi nhánh, nhà xưởng được thuận lợi và dễ dàng hơn thông qua camera giám sát. Đồng thời, xây dựng hệ thống mạng nội bộ có thể giúp hạn chế được việc suy hao tín hiệu so với phương cách truyền thống là sử dụng cáp đồng xoắn đổi truyền ở một khoảng cách xa. Đặc biệt, người dùng cũng có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền bỉ của converter quang được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của hãng sản xuất G-Net của Đài Loan – một doanh nghiệp đã có nhiều “ cú hích” trong tìm kiếm giải pháp mạng hoàn hảo. Converter quang hãng G-Net có thể đi ngoài trời, chịu đựng mọi điều kiện thời tiết, khí hậu khắc nghiệt hay các tác động bên ngoài như nhiễu điện, sự cắn phá của các loại gặm nhấm côn trùng mà không sợ bị hỏng hóc, khả năng đường truyền dẫn tín hiệu vẫn hoạt động thông suốt, hiệu quả.

2. Kết nối tương thích và thuận tiện mạng Internet cáp quang

Converter quang kết nối mạng Internet
Hình ảnh: Converter quang kết nối và tương thích mạng Internet cáp quang
Bằng sự kết hợp converter quang điện và modem quang giúp việc kết nối tương thích với mạng Internet cáp quang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, nên converter quang G-Net chính hãng được lựa chọn nhiều trong ứng dụng hệ thống mạng FTTH, hỗ trợ việc kết nối Internet cáp quang tốc độ cao đến từng thuê bao sử dụng dịch vụ, có khả năng tương thích cao với các thiết bị quang hỗ trợ như modem, switch chia mạng.

3. Kết hợp hệ thống truyền thông đa phương tiện đầy tiện ích

Converter quang kết hợp hệ thống truyền thông đa phương tiện
Hình ảnh: Converter quang kết hợp hệ thống truyền thông đa phương tiện
Nói đến hệ thống truyền thông đa phương tiện, trước hết ta cần nói đến kết nối hệ thống camera IP giám sát ở khoảng cách xa về trung tâm. Với việc sử dụng converter quang giá rẻ 1 cổng Ethernet, 2 cổng Ethernet hay 4 cổng Ethernet, luôn đảm bảo được tính thông suốt và linh hoạt cho hệ thống giám sát an ninh. Camera có thể được lắp đặt ở bất cứ nơi đâu, khoảng cách xa như thế nào đều được truyền tải về phòng máy chủ với chất lượng hình ảnh cực sắc nét, hỗ trợ tương tác âm thanh 2 chiều, do đó, đây chính là một giải pháp quan trọng giúp giảm chi phí mà vẫn luôn đảm bảo tốt chất lượng truyền thông.
Điều thứ hai cần nói đến đó là hệ thống thông tin đa chức năng, tất cả được nằm trong một mạng gồm âm thanh, hình ảnh, dữ liệu được truyền với khoảng cách xa. Sử dụng converter quang điện tạo ra một phương thức truyền thông đa phương tiện phục vụ đắc lực cho các hội nghị truyền hình.

4. Dùng converter quang G-Net để chia các mạng VLAN

Dùng converter quang G-Net để chia các mạng VLAN
Hình ảnh: Dùng converter quang G-Net để chia các mạng VLAN
Chia mạng LAN ảo hay mạng VLAN là một trong những chức năng quan trọng trong công nghệ chuyển mạch Ethernet. Sử dụng 2 converter quang điện 2 cổng Ethernet chia 2 VLAN hoặc 2 converter quang 4 cổng Ethernet để chia 4 VLAN thì giúp tiết kiệm băng thông cho hệ thống mạng, tăng tính bảo mật, dễ dàng thêm máy tính vào mạng khi cần thiết.

5. Thiết lập mạng vòng dự phòng sự cố xảy ra

Converter quang hỗ trợ thiết lập mạng dự phòng
Hình ảnh: Converter quang hỗ trợ thiết lập mạng dự phòng
Với converter quang điện 2 cổng quang, người dùng có thể tạo thêm một đường cáp quang nối 2 bộ chuyển đổi quang điện G-Net với nhau để tạo thành một vòng khép kín. Từ đó, sẽ thiết lập được một giải pháp dự phòng khi có sự cố xảy ra tại một đường cáp quang, hoạt động truyền tải dữ liệu mạng sẽ không bị gián đoạn bởi bất cứ trường hợp xấu, không lường được trước nào.
Trên đây là những ứng dụng tiêu biểu của thiết bị converter quang điện G-Net chính hãng hi vọng quý khách hàng có thể có cái nhìn tổng quát hơn về lợi thế của dòng sản phẩm và đạt hiệu quả tốt nhất có thể khi sử dụng nó. Hãy liên hệ với Công ty Cổ phần và Phát triển Công nghệ Hợp Nhất để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.
Nguồn: http://thegioilinhphukien.com
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0981 558 668
lienhe@hopnhatgroup.com
Mua sản phẩm Thiết Bị Mạng tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng