Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 038 590 8282
  • Tin tức giải pháp công nghệ

Hướng dẫn sử dụng bộ chuyển đổi quang điện

Đối với nhóm khách hàng đang quản lý hệ thống mạng của nhà máy hay doanh nghiệm đang công tác, việc tìm hiểu và nâng cấp hệ thống chuyển quang là điều cần phải quan tâm. Bài viết này Hợp Nhất sẽ hướng dẫn khách hàng có thể đầu tư và đưa vào sử dụng các thiết bị converter quang đúng cách nhất.

Đề tìm hiểu và đầu tư một thiế bị converter quang không phải ai cũng biết bởi vì sản phẩm này có đặc tính sử dụng rất khác và nó thường được dân IT dân công trình sử dụng. Đây là sản phẩm không nằm trong nhóm các thiết bị thiết yếu trong mọi gia đình gia đình vì thế các thông tin hướng dẫn cách sử dụng bộ chuyển đổi quang điện được đăng tải sẽ rất hạn chế.
Đối với nhóm khách hàng đang quản lý hệ thống mạng của nhà máy hay doanh nghiệm đang công tác, việc tìm hiểu và nâng cấp hệ thống chuyển quang là điều cần phải quan tâm. Bài viết này Hợp Nhất sẽ hướng dẫn khách hàng có thể đầu tư và đưa vào sử dụng các thiết bị converter quang đúng cách nhất.
Đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu rõ được nguyên lý hoạt động của sản phẩm sau đó đi vào tìm hiểu cách sử dụng của thiết bị này.

Nguyên lý hoạt động của bộ chuyển đổi quang điện:

Converter quang điện là một thiết bị công nghệ hữu ích chuyển đổi từ tín hiệu dạng điện sang tín hiệu sạng quang và ngược lại. Trên thị trường hiện nay, bộ chuyển đổi quang điện được chia thành 2 loại cơ bản đó là bộ chuyển đổi 1 sợi quang (Singlemode) và bộ chuyển đổi 2 sợi quang (Multimode).
Trong thành phần của hai loại này còn được chia thêm làm 2 loại nữa để phân biệt tốc độ của đường truyền dẫn tín hiệu là bộ chuyển đổi quang điện 10/100bộ chuyển đổi quang 10/100/1000.
Cả hai dòng bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang và 2 sợi quang đều có nguyên lý hoạt động khá giống nhau với một bên là đầu phát, còn bên còn lại là đầu nhận.
Bên đầu phát thì một bên có sợi cáp đồng được cắm vào bộ chuyển đổi quang điện. Tiếp theo đó, converter chuyển đổi tín hiệu điện đó thành tín hiệu quang. Sau đó, các tín hiệu được đưa ra và truyền đi theo sợi cáp quang Singlemode trong khoảng cách đường truyền tối đa là 120 km.
Còn đầu nhận thì có nhiệm vụ là đưa tín hiệu quang vào và sau đó converter quang giá rẻ lại chuyển đổi ngược lại từ tín hiệu quang sang tín hiệu điện. Từ đó, cho ra kết nối với Switch quang hoặc máy tính.

Hướng dẫn sử dụng bộ chuyển đổi quang điện:

Về mặt cấu trúc mạng, cáp quang hoạt động ở lớp vật lý của mô hình 7 lớp OSI. Chức năng của nó chỉ đơn thuần là nhận tín hiệu, chuyển tín hiệu (từ điện sang quang, quang sang điện) và truyền tín hiệu đi qua converter quang chính hãng. Cho nên, cáp quang không can thiệp được vào QoS hay chuyển mạch gói Layer 3 Switching.
Bộ chuyển đổi quang điện chất lượng có thể chuyển đổi tín hiệu dạng điện Ethernet Cat5, Cat5e, Cat6,… sang dạng tín hiệu quang tương thích với cáp sợi quang. Ở đầu bên kia của cáp quang, một bộ chuyển đổi quang điện thứ hai sẽ chuyển tín hiệu trở lại định dạng ban đầu. Nói chung, bộ chuyển đổi quang điện – converter quang được sử dụng chủ yếu theo cặp.

Nên mua bộ chuyển đổi quang điện ở đâu Hà Nội?

Bộ chuyển đổi quang điện giá rẻ là một thiết bị mạng có vai trò quan trọng trong hệ thống mạng cáp quang như Switch Cisco. Các sản phẩm được cung cấp bởi thietbiquang.net đều đảm bảo chính hãng, chất lượng tốt mà chỉ với giá thành rẻ nhất. Trong suốt 9 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, phân phối thiết bị quang, Hợp Nhất đã rất chú trọng lựa chọn các hãng sản xuất uy tín như G-Net, Optone, 3Onedata,… bởi chúng có chất lượng rất đồng đều, tỉ lệ lỗi rất thấp (chỉ khoảng 0.3/1000).
Hơn nữa, chúng tôi luôn nhập về sản phẩm và có sẵn trong kho từ vài trăm đến hàng ngàn cái vì vậy giá cực tốt và rất thích hợp để phân phối cho các đại lý, công ty làm dự án, tham giá thầu – chào hàng cạnh tranh. Đặc biệt, vấn đề hậu mãi của công ty luôn được quan tâm, có thiết bị để cho khách hàng mượn khi thiết bị có sự cố. Giao hàng tận nơi một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nếu trong nội thành. Dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng tốt, nhiệt tình tư vấn và hỗ trợ 24/7.
Hi vọng qua bài viết dưới đây, Hợp Nhất đã trang bị cho bạn những thông tin cần thiết khi lựa chọn và sử dụng bộ chuyển đổi quang điện. Chúng tôi mong rằng sẽ là người bạn đồng hành trên chặng đường đi đến thành công của các bạn.
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0981 558 668
lienhe@hopnhatgroup.com
Mua sản phẩm Thiết Bị Mạng tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng