Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 038 590 8282

Cách phân biệt và Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện

Converterquang hay bộ chuyển đổi quang điện ngày nay là những tên gọi quen thuộc,không những với dân kỹ thuật IT hay viễn thông mà còn khá quen thuộc đối với hầu hết những người dùng mạng máy tính. Nhưng vấn đề là làm thế nào để lựa chọn một converter quang – bộ chuyển đổi quang điện phù hợp với nhu cầu, kinh phí, chất lượng ra sao và vì sao phải converter quang đó là điều làm không ít nhân viên mua hàng, nhân viên kinh doanh hay nhân viên kỹ thuật phân vân? Vậy Làm thế nào để chọn Converter Quang tốt? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi đó.
Giá bán: Vui lòng liên hệ
(Gọi điện, chat Zalo nhận báo giá rẻ hơn)
Sản phẩm chính hãng ®
Code: #4651
Tình trạng: Có hàng
Hà Nội: 024.22255666 Di động: 038 590 8282
TP.HCM: 028.62959919 Di động: 0978 266 232
Nhận báo giá: lienhe@hopnhatgroup.com
Hợp Nhất Group Since 2010 UY TÍN, DANH TIẾNG
[ Hà Nội ] Liền kề TT17-B4 Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
[ Hồ Chí Minh ] 108/1/6 Khu Biệt Thự Làng Hoa, đường số 10, Gò Vấp.

Cách phân biệt và Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện:

Converterquang hay bộ chuyển đổi quang điện ngày nay là những tên gọi quen thuộc không những với dân kỹ thuật IT hay viễn thông mà còn khá quen thuộc đối với hầu hết những người dùng mạng máy tính. Nhưng vấn đề là làm thế nào để lựa chọn một converter quang – bộ chuyển đổi quang điện phù hợp với nhu cầu, kinh phí, chất lượng ra sao và vì sao phải converter quang đó là điều làm không ít nhân viên mua hàng, nhân viên kinh doanh hay nhân viên kỹ thuật phân vân?

Làm thế nào để chọn Converter Quang tốt?
converter quang
Hình ảnh converter quang
Khái niệm converter quang
Converter Quang là thiết bị chuyển từ tín hiệu điện sang tín hiệu dạng quang và ngược lại (chuyển từ giao diện Ethernet quang sang giao diện Ethernet điện - cổng RJ45). Về mặt kỹ thuật có rất nhiều thiết bị chuyển đổi quang điện như vậy và thường để phận biệt chúng ta phải gọi tên thiết bị gắn với dạng chuẩn điện mà thiết bị đó chuyển đổi sang, ví dụ: converter quang Ethernet, converter quang video audio, converter quang E1, converter quang RS232, RS422, RS485… Theo ví dụ đó chúng ta thấy rõ ràng là có rất nhiều chuẩn tín hiệu điện tuy nhiên thuật ngữ chúng ta thường nghe nhất vẫn là “converter quang” hay “bộ chuyển đổi quang điện”, trong khi thật ra phải nói đầy đủ là: converter quang Ethernet hoặc bộ chuyển đổi quang điện Ethernet. Đó là thiết bị chuyển đổi từ tín hiệu quang sang tín hiệu Ethernet, đầu nối (connector) RJ45 - là giao diện phổ biến nhất hiện nay mà chúng ta thường thấy trên các PC, laptop, switch, router, DSLAM, máy hàn cáp quang, máy đo data, đo cáp quang và trong nhiều thiết bị dây chuyển công nghiệp. Vì vậy khi nói với nhau converter quang hay bộ chuyển đổi quang điện là người ta đang nói về thiết bị chuyển đổi từ tín hiệu quang sang tín hiệu điện Ethernet (RJ45)
Ứng dụng của converter quang
Để kết nối mạng giữa 2 switch, 2 máy tính, 2 mạng nội bộ, nói chung là giữa 2 thiết bị dùng chuẩn Ethernet thường chúng ta dung cáp xoắn cặp (twisted pair) như cáp UTP, STP, FTP… nhưng nhược điểm lớn của cáp đồng xoắn cặp là khoảng cách hoạt động bị hạn chế trong khoảng cách 100m (trên thực tế có thể dung đến ~130m tuy nhiên điều này phụ thuộc vào chất lượng cáp, chất lượng thiết bị Ethernet và thời gian sẽ càng làm tín hiệu không ổn định) ngoài ra cáp đồng xoắn cặp còn có khả năng bị nhiễu và bị sét lan truyền.
Vậy thì giải pháp nào khi bạn cần nối mạng giữa 2 điểm trên 100m đến vài chục km ? Converter quang - bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị bạn cần phải trang bị.
Phân biệt converter quang singlemode và converter quang multimode
Hiện nay có hai loại cáp quang thông dụng là cáp quang singlemode và cáp quang multimode vì vậy cũng có 2 loại converter quang bộ chuyển đổi quang điện tương ứng với từng loại cáp quang này. Dùng cáp quang singlemode hay multimode đều đó phụ thuộc vào yêu cầu của thực tế, cụ thể ở đây là khoảng cách.
Với khoảng cách giữa 2 điểm cần kết nối nhỏ hơn 2km thì nên dùng cáp quang multimode, nếu khoảng cách lớn hơn 2km thì dùng cáp singlemode
Thiết bị / module truyền dẫn tín hiệu quang
Transceiver = Transmitter + Receiver
Chế độ hoạt động: Multimode/ Single mode
Bước sóng: 850/ 1300/ 1550 nm
Đầu nối (connector): SC/LC
Công suất phát:
- dBm (Decibel milliwatt) = 10 log (Power (mW) / 1 (mW))
- 0 dBm=1mW
Độ nhạy thu:
- Light required for receiver to operate correctly
FAQ 1: Tôi có thể dùng thiết bị singlemode với cáp multimode hoặc dùng thiết bị multimode với cáp singlemode hay không?
Dùng thiết bị singlemode với cáp multimode => OK
Dùng thiêt bị multimode với cáp singlemode => No
Dùng converter quang với cáp quang single mode và cáp quang multi mode
Dùng converter quang với cáp quang single mode và cáp quang multi mode
Nên chọn converter quang bộ chuyển đổi nào? Có cần phải mua thiết bị xuất xứ Châu Âu, G7 hay không?
Converterquang là một thiết bị thông dụng như switch/hub trong mạng nội bộ, converter quang được hàng loạt với cả lô ngàn cái, với 6 năm kinh nghiệm cung cấp thiết bị quang chúng tôi nhận thấy rằng chất lượng của converter quang rất đồng đều, xác suất lỗi rất thấp (được cho là chỉ 0.3/1000) , với những thiết bị thông dụng như thế này thì việc yêu cầu một sản phẩm từ Châu Âu hay G7 là một sự lãnh phí không cần thiết. Tuy nhiên nếu khách hàng cần một converter quang bộ chuyển đổi quang điện để dùng trong những môi trường công nghiệp đặc thù như nhà máy, xí nghiệp hoặc đặt trong những tủ ngoài trời (outdoor cabinet) ... những nơi có điều kiện môi trường, khí hậu khắc nghiệt thì nên quan tâm đến dòng converter quang công nghiệp chứ không phải những dòng converter quang dân dụng (thông dụng). Mặc dù vậy cũng cần lưu ý một số điểm khi chọn mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện:
Chọn mua thiết bị từ nhà cung cấp chuyên về thiết bị và vật tư phụ kiện mạng cáp quang, điều này sẽ có lợi cho khách hàng trong vấn đề hậu mãi vì công ty chuyên cung cấp thường xuyên có thiết bị để cho khách hàng mượn khi thiết bị có sự cố và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.
Là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thiết bị và tư vấn thiết kế mạng cáp quang
FAQ 2: Hai thiết bị khác bước sóng có thể hoạt động với nhau ?
Multi mode: 850 nm
Single Mode:
1300 nm: 40 km
1550 nm: 80 km
* Khác bước sóng:
1300 <-> 1310: OK
1300 <-> 1550: No
Công thức tính khoảng cách khi dùng thiết bị quang
Multi Mode
[(Công suất phát- độ nhạy thu) - 5(Safety Buffer) dBm] ÷ suy hao dB/km = ----km
[(Công suất phát- độ nhạy thu) - 9(Safety Buffer) dBm] ÷ suy hao dB/km = ---- km
Suy hao trên cáp:
- 0.4 dB/km ở bước sóng 1310nm
- 0.25 dB/km ở bước sóng 1550nm
Ví dụ: Cáp quang Single-mode
– Công suất phát tối thiểu: -10 dBm
– Độ nhạy thu tối thiểu: -33 dBm
– Bước sóng λ=1310nm:
=> Suy hao tối đa = 0.4 dB/km
– Safety Buffer= 9
Theo công thức: [-10 dBm (công suất phát tối thiểu)- -33 dBm (đô nhạy thu tối thiểu)
- 9(Safety Buffer) dBm] ÷ 0.4 dB/km(suy hao/km) = -10dBm - (-33dBm) - 9dBm ÷ 0.4dB/km = 35 (km)
Vậy thiết bị quang này chạy được khoảng cách tối đa là 35km.
Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ: 0981 558 668 hoặc 0981 558 668

    ĐẶT MUA SẢN PHẨM

    Hà Nội: 024.22255666 - Hồ Chí Minh: 028.62959899
    Hotline hỗ trợ: 0981 558 668
    Email đặt hàng: lienhe@hopnhatgroup.com

Mục Lục Cách phân biệt và Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện

Tại sao bạn nên mua Cách phân biệt và Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện tại Hợp Nhất?
Hợp Nhất nhà phân phối Cách phân biệt và Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện uy tín, danh tiếng 10 năm qua trên thị trường. Sản phẩm Cách phân biệt và Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện được phân phối bởi Hợp Nhất đều là sản phẩm chính hãng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh xuất xứ và chất lượng (CO,CQ). Để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng trôi nổi trên thị trường cách tốt nhất là mua từ nhà phân phối uy tín. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp thông tin về sản phẩm Cách phân biệt và Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện chính hãng.
Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp 100 lần nếu phát hiện sản phẩm Cách phân biệt và Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện kém chất lượng từ Thegioilinhphukien.com
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0981 558 668
lienhe@hopnhatgroup.com
Mua sản phẩm Cách phân biệt và Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị mạng uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Cam kết của Hợp Nhất Group
Báo giá Cách phân biệt và Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện chính hãng
Giao Cách phân biệt và Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện toàn quốc