Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 038 590 8282
  • Tin tức giải pháp công nghệ

Cáp mạng có những loại nào? nên chọn mua dây cáp mạng nào

Chuyên phân phối các loại dây cáp mạng, dây cáp mạng giá rẻ. dây cáp mạng chính hãng được cung cấp bởi thegioilinhphukien.com đầy đủ giấy tờ chất lượng tốt. có rất nhiều loại cáp mạng trên thị trường hiện này như cáp mạng cat5, cáp mạng cat5e, cáp mạng cat6...

Các loại dây cáp mạng, dây cáp mạng giá rẻ

Từ xưa đến nay có chắc hẳn đã quá quen thuộc với dây cáp mạng rồi. Nhưng quen thuộc vì hay dùng thì chưa chắc đã hiểu hết được tác dụng của dây cáp mạng hay cũng chưa thể biết hết được dây cáp mạng có những loại gì? Cấu tạo của chúng ra sao? Hay mua như thế nào để phù hợp với yêu cầu sử dụng mà lại mua được dây cáp mạng với giá rẻ. Dưới đây mà một số điều cơ bản nhưng quan trọng để có thể giúp bạn giải quyết tất cả những câu hỏi trên.

- Để bắt đầu đi vào giải quyết từng câu hỏi trên trước tiên hãy cũng tôi đi phân tích xem rằng trên thị trường hiện nay bao gồm những loại cáp gì?

- Với phân khúc dây cáp mạng trên thị trường hiện này thì cáp mạng lan có thể được chia ra như sau:

+ Đặc tính cơ bản: cáp mạng được chia ra làm 4 loại đó là cáp mạng cat5, cat5e, cáp mạng cat6 và cáp mạng cat6e. Chưa biết cáp mạng cat5,cat5e,cat6 và cat6e là gì? Xem thêm tại đây.

+ Theo đặc tính riêng( khả năng chống nhiễu ): với đặc tính riêng này thì cáp mạng lan sẽ được chia ra làm 2 loại chính đó là cáp mạng chống nhiễu(STP, SFTP)cáp không chống nhiễu ( UTP ) chi tiết xem thêm tại đây.

Trên thị trường bây giờ tất cả các sản phẩm dây cáp mạng đều được chia làm 2 dòng chính như vậy. Tất cả chúng đều có cấu tạo đều là 4 đôi 8 lõi gồm:

- Lớp vỏ nhưa PC bảo về sợi cáp bên trong

- Lớp vỏ nhựa có phân màu chuẩn bao gồm:

+ Sợi màu cam: cam và trắng cam

+ Sợi mầu lục: lục và trắng lục

+ Sợi màu lam: lam và trắng lam

+ Sợi màu nâu: nâu và trắng nâu

- Bên trong lớp vỏ nhưa là các sợi đồng nguyên chất hoặc là các sợi hợp kim. Tuỳ vào loại cáp mạng mà tiết diện của sợi dây tín hiệu sẽ khác nhau và chất liệu khác nhau.

- Ngoài ra với các loại cáp mạng cat6 và cat6A thì thường sẽ có thêm sợi dây gia cường chịu lực ở giữa.

Hình Ảnh: cáp mạng AMP cat5e chính hãng

Viết tới đây rồi cũng đã giải quyết gần xong những vấn đề cơ bản bên trên chỉ còn 1 vấn đề nữa cũng khá là đau đầu với những ai không am hiểu nhiều về kỹ thuật đó là mua như thế nào để phù hợp với yêu cầu sử dụng mà lại mua được dây cáp mạng với giá rẻ? Tôi sẽ giúp bạn giải quyết ngày vấn đề này.

- Trước tiên bạn hay xác định rằng đường truyền mạng mà bạn đang sử dụng là bao nhiêu. Yêu cầu của bạn cần là tốc độ bao nhiêu. Định hướng được chiều dài cũng như số lượng cần thiết. ở đây tôi sẽ cho bạn biết được tốc độ tối đa mà mỗi loại cáp có thể đạt được:

+ Cáp mạng cat5: 10/100 Mbps tần số 100 Mhz

+ Cáp mạng cat5e: 10/100/1000Mbps

+ Cáp mạng cat6: 10Gigabit/giây ở băng thông 250Mhz

+ Cáp mạng cat6A: 10Gigabit / giây ở băng thông 500Mhz

Tất nhiên mỗi loại cáp như vậy đều có những giá thành khác nhau tương xứng. Các bạn hay chọn theo đúng mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của mình để mua được những loại cáp mạng giá rẻ nhất hoặc tìm đến các cở sở cung cấp dây cáp mạng uy tín hiện nay thegioilinhphukien.com là 1 trong những cở sở như vậy.

Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0981 558 668
lienhe@hopnhatgroup.com
Mua sản phẩm Thiết Bị Mạng tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng