Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 038 590 8282
  • Tin tức giải pháp công nghệ

Dây nhảy quang là gì? các loại dây nhảy quang hiện nay

Dây nhảy quang hiện nay đang là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong hệ thống mạng quang, với nhiệm vụ và tác dụng dùng để kết nối giữa các hộp phối quang ODF với các thiết bị khác như converter quang, các thiết bị truyền dẫn, v,v...dây nhảy quang gồm hai loại chính đó là dây nhảy quang singlemode và dây nhảy quang multimode.

Dây nhảy quang một trong những loại dây đang được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống mạng quang với nhiệm vụ dùng để kết nối giữa các hộp phối quang rất hiệu quả, chính vì điều này đã có rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu về loại dây này, và bài viết hôm nay mình sẽ cùng các bạn đi tim hiểu về dây nhảy quang và các loại dây nhảy quang phổ biến hiện nay.

Dây nhảy quang là gì?

Dây nhảy quang ( Fiber Optic Patch Cord ) là loại dây được sử dụng trong hệ thống mạng với nhiệm vụ kết nối quang giữa các hộp phối quang ODF, hay giữa các hộp ODF với các thiết bị quang khác như Converter quang ( bộ chuyển đổi quang điện) , giữa các thiết bị truyền dẫn quang ( Modem quang) với nhau, thông thường dây nhảy quang có đường kính dây như: 0.9 mm, 2.0 mm , 2.4 mm, 3.0 mm có hai đầu đã được gắn sẵn các đầu kết nối quang phổ biến như: SC, ST, LC, FC.. để quá trình kết nối diễn ra đơn giản và dễ dàng.

Hình ảnh: Dây nhảy quang singlemode SC-SC

Hình ảnh: Dây nhảy quang Singlemode SC-SC chính hãng giá rẻ

Hiện nay dây nhay quang có hai loại phổ biến đó là dây nhảy quang Singlemodedây nhảy quang Multimode.

Cấu tạo của dây nhảy quang

Dây nhảy quang gồm có 4 bộ phận: ống nối, thân đầu nối, khớp nối, và đầu nối, sau đây mình sẽ cùng tìm hiểu về các bộ phận này:

- Ống nối (Ferrule) :có cấu trúc dạng rỗng thường là dạng trụ , được làm từ sứ, kim loại hoặc nhựa chất lượng cao, có tác dụng là giữ chặt các sợi quang.

- Khớp nối ( Coupling Mechanism) là một phần của thân đầu nối có nhiệm vụ cố định đầu nối khi thực hiện việc kết nối đến các thiết bị

- Thân đầu nối ( Connector body): được làm từ nhựa hoặc kim loại có tác dụng giữ chặt lớp vỏ ngoài bảo vệ (Jacket) với lớp chịu lực .

- Đầu nối quang: là các đầu nối quang phổ biến kiểu như: FC/APC. ST/UPC, SC/PC, …có dạng hình vuông hoặc hình tròn , phía trong đầu nối này là Ferrule được làm bằng thủy tinh, kim loại, Plastic, hoặc có thể làm bằng gốm , có chức năng bảo vệ và giữ thẳng sợi quang , còn về đỉnh của đầu nối được làm nhẵn với điểm dạng tiếp xúc chính PC ( Physical contact), UPC (Ultra Physical Contact) và APC (Angled Physical Contact), giúp chắc chắn chỗ ghép nối có ít ánh sáng bị mất hoặc bị phản xạ nhất., Các đầu nối phổ biến thường dùng là đầu nối SC, ST hay FC..và các điểm tiếp xúc là PC, UPC, APC..

Hình ảnh: Các loại đầu kết nối của dây nhảy quang phổ biến

Hình ảnh: Các loại đầu kết nối của dây nhảy quang phổ biến

>>Xem thêm: Giới thiệu các đầu kết nối trong dây nhảy quang singlemode

Các loại dây nhảy quang phổ biến hiện nay

Hai loại dây nhảy quang phổ biến đó là: Dây nhảy quang singlemodedây nhảy quang Multimode

Dây nhảy quang singlemode

Là một dây quang được sử dụng nhiều trong hệ thống mạng quang có tác dụng là cầu nối giữa các liên kết quang, giữa các hộp phối quang OD, các thiết bị truyền dẫn quang với nhau. Chúng có hai loại dây chính đó là dây nhảy quang sợi đơn ( Simplex) và sợi đôi (Duplex). Dây nhảy quang singlemode có các đầu kết nối củ yếu như: ST, SC, LC, FC, MU… các đâu kết nối này có các dạng như: APC,UC,UPC, có đường kính là 0.9mm, 2.0mm, 3.0mm, và có rất nhiều kích thước chiều dài khác nhau từ 3m, đến chiều dài theo yêu cầu của khách hang.

Hình ảnh : Dây nhảy quang Singlemode LC-LC

Hình ảnh: Dây nhảy quang Singlemode LC-LC

Dây nhảy quang singlemode có thể truyền dữ liệu với khoảng cách không giới hạn, được sử dụng nhiều trong việc truyền tải dữ liệu trong hệ thống mạng viễn thông.

Đặc điểm nhận biết đó là loại dây nhảu quang singlemode thường có màu đặc trưng là màu vàng tươi.

Các loại dây nhảy quang singlemode phổ biến như: dây nhảy quang singlemode sc-sc, dây nhảy quang singlemode lc-lc, và dây nhảy quang singlemode fc-st,….

Dây nhảy quang multimode

Là loại dây có tác dụng kết nối giữa các liên kết quang, các thiết bị quang, cũng gồm các đầu kết nối phổ biến hiện nay như SC, LC, FC, ST, … có chiều dài nhỏ hơn 5km, và sử dụng nhiều trong các ứng dụng truyền tải dữ liệu như hệ thống mạng nội bộ,

Hình ảnh: Dây nhảy quang Multimode SC-SC

Hình ảnh: Dây nhảy quang Multimode SC-SC

Dây nhảy quang multimode có màu đặc trưng là màu cam, nên rất dễ phân biết với các dây nhảy quang khác,

Hiện nay dây nhảy quang Multimode SC-SC , dây nhảy quang multimode FC-LC , là hai dây nhảy quang phổ biến nhất trong loại dây nhảy quang này.

Bài viết trên mình vừa giới thiệu đến các bạn thiết bị mạng quang được sử dụng nhiều trong việc kết nối đó là dây nhảy quang, loại dây này được sử dụng rất linh hoạt và phổ biến trong các kết nối quang cùng với đó giá cả để mua loại dây này rất rẻ nên người dùng có thể tìm mua và sử dụng rất dễ dàng và đơn giản, hiện nay có rất nhiều các địa chỉ bán dây nhảy quang giá rẻ tại Hà Nội khác nhau , nhưng một trong những địa chỉ có thể kể đến đó là thegioilnhphukien.com website: http://thegioilinhphukien.com/ với nhiều năm chuyên cung cấp các thiết bị mạng trên toàn quốc, nơi đây luôn là địa chỉ uy tín và tin cậy để mọi người có thể mua các loại dây cáp quang, dây nhảy quang, dây cáp mạng cat6, tủ rack, sisco, v,v…

>>Xem thêm: Dây nhảy quang chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0981 558 668
[email protected]
Mua sản phẩm Thiết Bị Mạng tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng