Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 038 590 8282
  • Tin tức giải pháp công nghệ

Cáp đồng trục có những đặc điểm nổi bật gì?

Cáp đồng trục một loại cáp được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Thế nhưng lại ít ai có thể biết được cấu tạo cũng như các đặc điểm riêng biệt của loại cáp này.

Cáp đồng trục là loại cáp điện truyền dẫn dữ liệu với một lõi dẫn điện được làm bằng dây dồng hoặc dây kim loại mạ đồng và được bọc lại bởi một lớp điện môi không dẫn điện, chung quanh quấn thêm một lớp bện kim loại, ngoài cùng lại có vỏ bọc cách điện được làm từ nhựa PVC.

Cấu tạo của cáp đồng trục

1. Một dây dẫn ở giữa trung tâm, đa phần dây truyền dẫn này được làm bằng sợi đồng đặc hoặc nhiều sợi nhỏ tạo thành sợi cáp đồng trục duy nhất.
2. Một lớp dây dẫn bao bọc bên ngoài đường dẫn trung tâm dạng lưới bện bằng kim loại vừa là dây dẫn vừa có tác dụng khác đó là ngăn chặn nhiễu điện từ cho lõi điện trung tâm.
3. Một lớp cách điện nằm giữa dây ngoài và trong (outer conductor) giữ khoảng cách đều với mục đích chính là cách ly hai lớp dây dẫn.
4. Ngoài cùng lớp bọc nhựa được làm bởi chất liệu tốt (thường thì chúng được làm từ nhựa PVC), nguyên chất, có độ bền cao để cáp đồng trục an toàn trước các tác động từ môi trường bên ngoài.
cấu tạo của cáp đồng trục
Hình ảnh: Cấu trúc của cáp đồng trục
Cáp đồng trục những loại nào?
Dây cáp đồng trục gồm có: RG-56, 3C-2V, RG59, 5C-2V, RG-6, RG-56, RG-11, QR-320, QR-540, QR-715, QR-860, QR-1125, RG-179 (bộ tiêu chuẩn IEC 61196, bộ tiêu chuẩn ANSI/SCTE).
Loại dây cáp đồng trục thông dụng hiện nay là RG-59 và RG-6. Cả hai loại này được sử dụng hầu hết ở môi trường trong nhà, trong dịch vụ truyền hình cáp, hệ thống an ninh giám sát. Trong đó RG-59 mang các đặc tính tiêu chuẩn của cáp đồng trục.
Đặc tính riêng biệt của cáp đồng trục:
Về lắp đặt:
Cáp đồng trục được sử dụng phổ biến trong kết xích (daisy - chain) và hình sao.
Đặc điểm quan trọng nhất của cáp đồng trục đó là đầu cáp được kết thúc với một đầu nối đặc biệt (terminator). Nó phát ra điện trở phù hợp với cáp giúp ngăn tín hiệu dội ngược lại khi va chạm, đụng cuối cáp và từ đó giảm nhiễu.
Cáp đồng trục có một ưu điểm vượt trội đó là dễ lắp đặt và có khả năng chịu được những tác động mạnh từ các tác nhân bên ngoài và phụ kiện đầu nối dễ dàng bấm nối và có giá thành hợp lý.
Dải băng thông:
Cáp đồng trục trong mạng LAN có dải băng thông nằm trong khoảng 2,5 Mbps (ARCnet) và 10 Mbps (Ethernet)
Dây cáp đồng trục được sử dụng cho việc gì?
Dây cáp đồng trục có thể nói là một loại dây cáp chuyên dụng được sử dụng cho việc truyền dẫn tín hiệu tần số cao và hạn chế đến mức thấp nhất nhiễu điện từ (EMI) và nhiễu tần số vô tuyến (RFI) từ các môi trường , tác nhân bên ngoài. Cáp đồng trục thường được sử dụng cho việc truyền tín hiệu truyền hình cáp. Ngoài ra chúng cũng được ứng dụng phổ biến trong việc truyền tín hiệu và kết nối các phụ kiện camera giám sát, kết nối internet băng thông rộng, …
thegioilinhphukien.com luôn tự hào vì đã mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi công trình.
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0981 558 668
lienhe@hopnhatgroup.com
Mua sản phẩm Thiết Bị Mạng tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng