Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 038 590 8282
  • Tin tức giải pháp công nghệ

Có bao nhiêu loại dây nhảy quang Singlemode trên thị trường

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng các đặc điểm đơn giản nhất để phân biệt các dòng và loại dây nhảy quang khác nhau có trên thị trường. Mỗi một loại dây nhảy quang sẽ tương thích với một hệ thống mạng khác khau.

Thị trường các thiết bị quang ngày càng sôi động nhờ vào sự phát triển không ngừng của nền CNTT. Trong ngành thiết bị viễn thông nói chung dây nhảy quang đang là sản phẩm được nhắc đến và chú ý rất nhiều trong thời gian vừa qua. Tại sao lại như vậy?
Đây là thiết bị tiết kiệm nhất để giúp người sử dụng có thể dễ dàng nâng cấp hệ thống mạng viễn thông nội bộ đang từ hệ hống mạng đồng chuyển thành tốc độ mạng quang một cách kiết kiệm nhất. Dây nhảy quang Singlemode là một loại cáp có đường kính lõi nhỏ (<10 Micron), truyền được dữ liệu với khoảng cách không giới rất xa, được các đơn vị viễn thông sử dụng trong việc truyền tải dữ liệu trong hệ thống.
Bài viết này sẽ giúp khách hàng phân biệt được các loại dây nhảy quang khác nhau trong dòng singlemode, mời khách hàng cùng tham khảo

Có bao nhiêu loại dây nhảy quang Singlemode?

Do dây nhảy quang chính hãng là loại dây chuyên dụng trong việc kết nối các thiết bị quang học nên càng ngày càng có nhiều loại dây nhảy quang Singlemode xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, các sản phẩm được ưa chuộn nhất hiện nay không thể không kể đến: dây nhảy SC-SC, dây nhảy SC-LC, dây nhảy FC-FC.

Cách phân biệt các loại dây nhảy quang Singlemode

Mỗi loại dây nhảy quang giá rẻ có những đặc trưng nổi bật và đó chính là dấu hiệu để phân biệt các loại dây nhảy quang Singlemode. Cụ thể như tùy vào đầu nối quang mà có thể chia thành:
- Dây nhảy quang SC-SC hay còn gọi là Singlemode SC/UPC – SC/UPC có chiều dài tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng nhưng chủ yếu đạt chuẩn 3 mét, 5 mét, 10 mét, 20 mét, 30 mét,... Loại dây nhảy này thường được sử dụng cho các thiết bị chuyển đổi quang điện, các thiết bị mạng và công nghiệp viễn thông. Với số lần kết nối lên đến 1000 lần, dây nhảy quang SC SC chứng tỏ được thời gian sử dụng rất lâu bền với thời gian và trong mọi điều kiện thời tiết.
- Dây nhảy quang SC-LC được thiết kế với vỏ ngoài màu cam, chuẩn kết nối 2 đầu: SC và LC. Đây là sản phẩm có đường kính sợi 3 mm phù hợp cho việc nhảy giữa hai Switches quang sử dụng module SFP hoặc đấu nối giữa ODF với các bộ chuyển đổi quang điện.
- Dây nhảy quang FC -FC là thiết bị thông dụng tiếp nối giữa các hộp phối quang và các thiết bị truyền dẫn khác. Loại dây nhảy quang này có khả năng tăng độ suy hao cần thiết tiếp cận các khoảng nhạy. Chính vì vậy, chúng được ứng dụng nhiều trong hệ thống truyền dẫn truyền hình cáp và công nghiệp truyền hình.
Cũng có cách nhận biết các loại dây nhảy quang chỉ cần nhìn vào màu sắc của dây. Đối với dây nhảy quang Singlemode thì màu vàng tươi là màu đặc trưng. Trong khi đó, dây nhảy quang Multimode có hai màu chủ yếu là màu cam với loại cơ bản, còn dòng đa mốt cao cấp là dây Multimode OM3 có màu xanh dương.
Hi vọng với những thông tin cần thiết trên đây, quý khách hàng có thể được cung cấp thêm những kiến thức cơ bản và bổ ích phục vụ cho việc lựa chọn và mua loại dây nhảy quang Singlemode phù hợp. Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Hợp Nhất chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn khi muốn sở hữu dòng sản phẩm đầy tiện ích này.

Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0981 558 668
lienhe@hopnhatgroup.com
Mua sản phẩm Thiết Bị Mạng tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng