Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 038 590 8282
  • Tin tức giải pháp công nghệ

Các loại cáp mạng Cat6 phổ biến

Dây cáp mạng Cat6 một loại dây cáp mạng đang được ưa chuộng trên thị trường, dây cáp mạng này có rất nhiều loại khác nhau. Để biết thêm thông tin về dòng sản phẩm này hãy cùng Hợp Nhất tìm hiểu qua bài tin dưới đây.

Các loại cáp mạng Cat6 đang được ưa chuộng

So với 2 loại cáp Cat5 và Cat5e, cáp mạng Cat6 có chất lượng cao hơn và cung cấp hiệu suất tốt hơn. Vậy có các loại cáp mạng Cat6 nào đang được ưa chuộng hiện nay?

Cáp mạng Cat6 là gì? Những tính năng nổi bật của cáp

Cáp mạng Cat6 là thế hệ kế tiếp của các loại cáp mạng Cat5, Cat5e nên chúng sở hữu nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật hơn các loại cáp trước đó. Cáp Cat6 chính hãng được làm từ bốn đôi dây đồng và mỗi đôi dây được xoắn với nhau nhưng khả năng của nó vượt xa các loại cáp khác vì sự khác biệt về cấu trúc. Nhờ cấu trúc khác biệt là có lõi chữ thập mà 4 cặp dây được cô lập hoàn toàn; điều này làm giảm nhiễu chéo và cho phép truyền dữ liệu tốt hơn. Ngoài ra, dây cáp mạng Cat6 có băng thông 250 MHz hơn gấp đôi so với cáp Cat5e và có thể hỗ trợ ứng dụng 10 Gigabit Ethernet
Các loại cáp mạng Cat6 thông dụng trên thị trường
Thị trường ngày càng được mở rộng tung ra hàng loạt các sản phẩm cáp mạng với những chủng loại, mẫu mã và cả giá thành khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Trong số đó, cáp mạng Cat6 có thể kể đến các loại như sau: cáp mạng UTP, cáp mạng STP ( bao gồm cáp mạng FTP, cáp mạng STFP) và cáp mạng Cat6a. Dưới đây chúng ta sẽ cùng khám phá từng sản phẩm chất lượng này:

1. Cáp mạng UTP

Dây cáp mạng Cat6 UTP chính hãng
Hình ảnh : Cáp mạng UTP Cat6
Cáp mạng UTP còn có tên gọi khác là cáp xoắn đôi không chống nhiễu UTP, là loại cáp thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Cáp được cấu thành bởi các bộ phận cơ bản là 4 cặp đôi xoắn, 1 lớp vỏ bảo vệ nhưng có khả năng truyền dẫn dữ liệu, tín hiệu nhanh chóng, ổn định trong khoảng cách xa. Loại cáp Cat6 chất lượng giá rẻ này được ưa chuộng bởi nó không những đáp ứng tốt các vấn đề về băng thông mà còn có giá thành rẻ.

2. Cáp mạng STP

Cáp mạng STP chính hãng là loại cáp được thiết kế với hai dây dẫn xoắn chặt với nhau thành một đôi và có lớp vỏ chống nhiễu tùy theo từng loại sản phẩm. Loại cáp này được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống mạng Ethernet. Đối với loại cáp mạng FTP này, chúng ta có thể tìm hiểu 2 dòng con của nó là cáp FTP và cáp SFTP:
* Cáp mạng FTP
Cáp mạng Cat6 FTP chính hãng giá rẻ
Hình ảnh: Cáp mạng FTP Cat6
Cáp mạng FTP chất lượng là dòng cáp xoắn đôi chống nhiễu thông thường, có cấu tạo gồm 4 cặp dây xoắn đôi để truyền tín hiệu. Bên ngoài cáp được bao bọc bởi lớp lá nhôm có tác dụng chống nhiễu điện từ. Lớp ngoài cùng là lớp vỏ bọc bằng nhựa. Chuẩn cáp FTP có khả năng chống nhiễu tốt hơn dòng cáp UTP vì được trang bị thêm lớp nhôm chống nhiễu, tuy nhiên, cáp này vẫn có thể bị nhiễu tín hiệu vì chưa giảm nhiễu triệt để trong quá trình sử dụng.
* Cáp mạng SFTP
Dây cáp mạng Cat6 SFTP chính hãng
Hình ảnh: Cáp mạng SFTP Cat6
Nhằm cải tiến hạn chế của cáp mạng FTP, nâng cao khả năng chống nhiễu cho FTP, chuẩn cáp xoắn đôi SFTP ra đời. Cấu tạo của cáp SFTP chính hãng bao gồm 4 cặp dây xoắn đôi để truyền tín hiệu, bọc bên ngoài là 1 lớp lá nhôm và 1 lớp lưới nhôm có tác dụng chống nhiễu điện từ. Ngoài ra, cáp còn được trang bị thêm một sợi dây đồng để tiếp mát và ngoài cùng là lớp vỏ bọc bằng nhựa.
Nếu bạn mong muốn sở hữu những sản phẩm dây cáp mạng Cat6 vượt trội trên đây về cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình, hãy là người sáng suốt đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm đúng đắn, đặc biệt là địa điểm mua hàng uy tín, chất lượng với giá thành cạnh tranh. Hợp Nhất tự hào là đại lý cấp I cung cấp và phân phối các thiết bị mạng từ các hãng sản xuất nổi tiếng trong nước và quốc tế chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối dành cho bạn.
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0981 558 668
lienhe@hopnhatgroup.com
Mua sản phẩm Thiết Bị Mạng tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng