Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 038 590 8282
  • Tin tức giải pháp công nghệ

Tính năng của conveter quang trong hệ thống mạng

Được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, tinh tế, bộ chuyển đổi quang điện chất lượng giúp cho các kỹ thuật viên hay người dùng có thể dễ dàng và thuận tiện hơn trong quá trình lắp đặt, vận chuyển.

Converter quang được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại nhằm mang đến giải pháp mạng hoàn hảo. Và dưới đây là những tính năng nổi bật của converter quang trong hệ thống mạng.
Như đã biết, converter quang là tên gọi tắt của “bộ chuyển đổi quang điện” của nhiều dân kỹ thuật IT, là một thiết bị chuyển đổi tín hiệu điện sang tín hiệu điện sang tín hiệu quang và ngược lại, thường được ứng dụng trong các hệ thống cần truyền tải dữ liệu tốc độ cao, khoảng cách lớn và đòi hỏi khắt khe về sự ổn định của tín hiệu.
Hiện nay, có nhiều cách để phân loại các loại converter quang tùy thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau. Có thể dựa trên tốc độ truyền dẫn tín hiệu 10/100Mbps hay 1000Mbps (1Gbps). Tùy vào loại cáp sử dụng trong bộ chuyển đổi quang điện đơn mốt hay đa mốt (Singlemode hay Multimode). Hay tùy vào số lượng 1 sợi quang hay 2 sợi quang (Single Fiber hay Dual Fiber),... Tuy nhiên, cách chia thông dụng nhất vẫn là dựa trên chuẩn tín hiệu: Ethernet, E1, STM1, Phone, Video, RS485, thiết bị công nghiệp, thiết bị dân dụng,…
Tìm hiểu thêm về các khái niệm định nghĩa và phân loại converter quang tại link sau

Tính năng của converter quang trong hệ thống mạng

Được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, tinh tế, bộ chuyển đổi quang điện chất lượng giúp cho các kỹ thuật viên hay người dùng có thể dễ dàng và thuận tiện hơn trong quá trình lắp đặt, vận chuyển. Hơn nữa, thiết bị chuyển đổi này có thể được đặt bất cứ đâu trong nhà hay ngoài trời mà không lo chiếm nhiều không gian sử dụng.
Đặc biệt, nhiều bộ chuyển đổi quang điện chính hãng tại Hà Nội còn có nhiều mẫu mã đẹp mắt mà chất lượng với độ bền cao là sự lựa chọn hàng đầu của hàng triệu khách hàng trên cả nước.
Bộ chuyển đổi quang điện chính hãng còn trang bị 2 giao diện truyền dẫn bao gồm cáp đồngcáp quang. Về cơ chế hoạt động, converter quang trước hết sẽ chuyển tín hiệu điện sang tín hiệu quang sao cho tương thích với cáp sợi quang. Bên đầu còn lại của cáp quang thì một bộ chuyển đổi quang điện thứ 2 sẽ chuyển tín hiệu sẽ trở lại định dạng lúc ban đầu.
Nếu như khách hàng đang cần một bộ chuyển đổi quang điện dùng trong các môi trường công nghiệp đặc thù như nhà máy, xí nghiệp hay đặt trong các tủ phối ngoài trời, những nơi có điều kiện môi trường, thời tiết khắc nghiệt thì cũng yên tâm bởi độ bền bỉ bất chấp thời tiết của converter quang chính hãng.

Ứng dụng của converter quang - bộ chuyển đổi quang điện

Converter quang giá rẻ khắc phục những nhược điểm của các chuẩn điện trên nền cáp đồng như tốc độ thấp chỉ với 100 M bit trên giây, khoảng cách truyền ngắn, không vượt quá 100m. Điều này không thể đáp ứng được nhu cầu của con người trong khi muốn mở rộng và phát triển trong lĩnh vực truyền thông công nghệ với những ứng dụng chạy trên PC, video conference, truyền files, truyền hình ảnh, các ứng dụng chạy trên cơ sở dữ liệu thường yêu cầu băng thông lớn hàng trăm Mbps.
Do các hạn chế của cáp đồng mà ngày nay cáp quang đã, đang và sẽ là một giải pháp hoàn hảo để thay thế cho cáp đồng và converter quang là thiết bị không thể thiếu khi triển khai các hệ thống truyền dữ liệu trên nền cáp quang. Các ứng dụng của converter quang phụ thuộc vào từng chủng loại khác nhau. Đặc biệt là trong hệ thống mạng nội bộ trên nền cáp quang dùng trong các doanh nghiệp, nhà máy,...; hệ thống truyền dẫn video, hình ảnh, âm thanh đòi hỏi tối độ cao và khoảng cách lớn mà không làm giảm chất lượng của tín hiệu; hệ thống viễn thông, truyền hình và hệ thống truyền thông trong công nghiệp.
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, hãy liên hệ với Hợp Nhất để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình 24/7. Chúng tôi hi vọng sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng bạn trên chặng đường đi đến thành công.
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0981 558 668
lienhe@hopnhatgroup.com
Mua sản phẩm Thiết Bị Mạng tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng