Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 038 590 8282
  • Tin tức giải pháp công nghệ

Hạt mạng là gì? Phân biệt các loại hạt mạng cat5 và cat6

Từ lâu hạt mạng đã trở thành một thiết bị không thể thiếu giúp cho hệ thống mạng được hoạt động ổn định. Vậy hạt mạng là gì? Sự khác nhau giữa các loại hạt mạng?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều các loại hạt mạng với mức giá và chất lượng không giống nhau, đặc biệt đối với hạt mạng Cat5 và hạt mạng Cat6. Nếu khách hàng đã từng tìm hiểu về thiết bị quang và có kiến thức nhất định về nó thì chắc chắn sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Còn nếu bạn chỉ mới quan tâm đến hạt mạng là gì? Các loại hạt mạng thì khó có thể phân biệt được hạt mạng Cat5 và Cat6 ở điểm nào? để có thể lựa chọn và sở hữu thiết bị tốt nhất với giá thành phù hợp nhất.Trong bài viết dưới đây, Hợp Nhất sẽ giải đáp giúp bạn một số băn khoăn về hạt mạng chính hãng.

Hạt mạng là gì? Các loại hạt mạng

Hình ảnh hộp hạt mạng - RJ45
Hình ảnh: Hộp hạt mạng và hạt mạng
Trước hết, đi tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm này, chúng ta cần biết hạt mạng là gì? Hạt mạng hay còn gọi là đầu bấm mạng hiện đang là một trong những phụ kiện không thể thiếu cho một hệ thống mạng ổn định. Đặc biệt tại các dự án lớn, việc lựa chọn dây mạng, hạt mạng chính hãng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Cũng chính vì nhu cầu mua và sử dụng đầu bấm mạng ngày càng cao của người tiêu dùng, các kỹ thuật mạng nên trên thị trường có rất nhiều loại hạt mạng tới từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Trong đó hạt mạng Cat5 và hạt mạng Cat6 là hai sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng nhiều nhất.
Cùng có sứ mệnh kết nối mạng internet, tuy nhiên hạt mạng Cat5 và Cat6 có những đặc điểm riêng có của mình giúp cho khách hàng có thể phân biệt được khi mua hàng, tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Đồng thời, sự khác nhau giữa hai loại hạt mạng này là điểm để giúp người sử dụng dễ dàng lựa chọn loại hạt mạng chính hãng phù hợp với nhu cầu công việc của bản thân.

Sự khác nhau giữa các loại hạt mạng Cat5 và Cat6

Túi hạt mạng Cat5
Hình ảnh: Túi hạt mạng Cat5
Hạt mạng Cat5Cat6 đều có điểm chung là thường được làm bằng chất liệu nhựa tinh khiết hoặc tái chế. Đối với hạt mạng chính hãng thường được làm từ nhựa tinh khiết bởi đặc tính dẻo, trong suốt và có độ cứng nhất định không giòn. Điều này giúp cho hạt mạng có thể chống chịu trước sự thay đổi của thời tiết, sự tác động cơ học.
Đồng thời, cấu tạo của các loại hạt mạng bao gồm điểm tiếp xúc trong hạt mạng, khe cắm hạt mạng và phích cắm lõi dây mạng. Điểm tiếp xúc trong hạt mạng gồm 8 điểm tiếp xúc thường được làm bằng hợp kim mạ vàng có tác dụng hạn chế han gỉ và tăng khả năng truyền tín hiệu mạng đến thiết bị. Khe cắm hạt mạng nằm bên trong hạt mạng có tác dụng phân tách tám lõi dây của cáp mạng và cố định, hạn chế việc di chuyển của dây mạng bị thay đổi. Phích cắm lõi dây mạng nằm sâu bên trong hạt mạng có tác dụng cố định các dây mạng đảm bảo cho điểm tiếp xúc của dây mạng luôn ổn định và tín hiệu mạng truyền tới thiết bị luôn được đảm bảo. Vậy làm thế nào để phân biệt được hai loại hạt mạng Cat5 và Cat6?

1. Chất liệu làm nên sản phẩm

Hạt mạng chính hãng với vật liệu nhựa tinh khiết
Hạt mạng Cat5 chính hãng được làm bằng chất liệu nhựa dẻo, trong suốt có tính đàn hồi cao giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng hạt mạng tối đa. Đặc biệt, chúng không sử dụng bất cứ chất độc hại nào, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người và rất thân thiện với môi trường. Trong khi đó, hạt mạng Cat6 được làm từ chất liệu nhựa tinh khiết có độ trong và sáng bóng rất cao. Đặc biệt, một yếu tố giúp người sử dụng có thể phân biệt được ngay hạt mạng Cat5 và Cat6 đó là đầu tiếp xúc của hai loại phụ kiện. Đầu tiếp xúc của hạt mạng Cat6 đươc làm bằng hợp kim mạ vàng chống han gỉ nên đầu tiếp xúc của loại thiết bị này thường có màu vàng óng bằng mắt thường có thể nhận biết được.

2. Cấu tạo và mục đích sử dụng các loại hạt mạng

Cấu tạo bên trong của hạt mạng Cat5 có chân tiếp xúc được bằng đồng nguyên chất có tác dụng chống oxy hóa và đảm bảo tín hiệu tiếp xúc được ổn định hơn về đường truyền. Và hơn nữa, các chân tiếp xúc dây mạng của hạt mạng Cat5 là bằng nhau do vậy quý khách hàng cũng có thể nhận biết chúng thông qua đặc điểm này. Hạt mạng Cat6 có đầu tiếp xúc của hạt mạng thường ngắn hơn nên có diện tích tiếp xúc nhỏ hơn. Loại hạt mạng chính hãng này có các khe cắm xen kẽ nhau một khe dài và một khe ngắn. Việc lựa chọn hạt mạng Cat6 chính hãng sẽ khiến cho tốc độ và khả năng truyền dẫn tín hiệu được đảm bảo, bảo vệ đến sức khỏe của người dùng và thân thiện với môi trường.
Hi vọng với những thông tin cực bổ ích và thú vị trên đây sẽ giúp cho quý khách hàng có thể biết được hạt mạng là gì? Các loại hạt mạng? Và nhận biết được sự khác nhau giữa các loại hạt mạng thông dụng nhất thị trường hiện nay là hạt mạng Cat5 và hạt mạng Cat6. Hai loại hạt mạng này đều có đặc điểm khá giống nhau trong cấu tạo nhưng để phân biệt chúng, bản thân chúng ta cũng cần tìm hiểu về cấu tạo, về chất liệu nhựa làm nên đầu tiếp xúc của dây mạng và mục đích thích hợp tùy vào các loại cáp mạng. Vì vậy, hãy trở thành người tiêu dùng thông minh để sở hữu dòng sản phẩm hạt mạng chính hãng – “Tốt cho chất lượng, Đẹp cho giá thành”.

Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0981 558 668
lienhe@hopnhatgroup.com
Mua sản phẩm Thiết Bị Mạng tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng